Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 09 : 1.820
Năm 2022 : 4.775
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thạch Lạc tổ chức ăn bán trú cho tất cả các trẻ ở 2 điểm trường.

Sau lễ khai giảng năm học mới thành công tốt đẹp. Hôm nay, Trường Mầm non Thạch Lạc tổ chức ăn bán trú cho tất cả các trẻ ở 2 điểm trường.

Ngày đầu xa vòng tay bố mẹ với nhiều bỡ ngỡ nhưng các con đã được cô giáo tập cho các cháu những thói quen tự lập, biết làm một số việc đơn giản theo sự hướng dẫn của cô, biết giúp đỡ, nhường nhịn bạn khi chơi…

Trẻ tham gia vào các hoạt động trong ngày rất tích cực, tự tin thoải mái... Các cô giáo đã tạo niềm vui, lôi cuốn cho trẻ tham gia các hoạt động.

Các hoạt động trong những ngày đầu các cô luôn chú trọng cho trẻ làm quen với kỹ năng lễ giáo như biết chào cô khi đến lớp, chào bố mẹ khi ra về; cô dạy các cháu làm quen với những kí hiệu ca cốc, hướng dẫn trẻ đi vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy định, sắp xếp hàng, điểm danh, các  bài tập thể dục đơn giản… Qua đó, giúp các cháu rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống, tính kỷ luật, tính tự lập… trong học tập và sinh hoạt hàng ngày, nhằm hình thành, phát triển toàn diện cho trẻ.

Song song với hoạt động giáo dục thì chăm sóc nuôi dưỡng cũng được nhà trường hết sức quan tâm. Ngày đầu tổ chức bữa ăn cho trẻ, nhà trường đã chú trọng xây dựng thực đơn phong phú, đa dạng, hấp dẫn, chế biến phù hợp với từng độ tuổi và phù hợp với mùa nên trẻ ăn rất ngon miệng và ăn hết suất của mình. Sau bữa ăn, các con được cô giáo hướng dẫn tự làm những việc đơn giản như vệ sinh cá nhân, cất ghế, lau bàn giúp cô (đối với cháu 5 tuổi)… qua đó tạo niềm hứng thú cho trẻ.

Giấc ngủ của trẻ giáo viên cũng rất quan tâm, những trẻ mới đến cô vỗ về để giúp trẻ vơi đi nỗi nhớ gia đình trong những ngày đầu tới trường.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại trong ngày:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Thạch Lạc
Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan