Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 01 : 98
Năm 2021 : 98
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRÃI NGHIỆM CỦA TRẺ TRƯỜNG MẦM NON THẠCH LẠC

Trường mầm non Thạch Lạc luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường lớp.

Hoạt động giáo dục trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động giáo dục trải nghiệm, trẻ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm. Hoạt động giáo dục trải nghiệm giúp trẻ tăng khả năng khám phá, mang đến cho trẻ những bài học thực tiễn bổ ích và lý thú, tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu.

Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Thạch Lạc luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường lớp.

Những hoạt động trải nghiệm trong môi trường lớp học, môi trường ngoài lớp học của nhà trường được quan tâm đặc biệt. Các góc chơi của trẻ đều là góc mở để trẻ thỏa sức tìm tòi và khám phá. Nhà trường đã tận dụng nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Thạch Lạc luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường lớp.Thực hiện chủ đề “Nghề nghiệp”, từ việc thực hành trên lớp và để các con có thêm kiến thức từ thực tế về làng nghề truyền thống của quê hương Thạch Lạc, nhà trường đã tổ chức cho trẻ đi thăm quan trải nghiệm tại xưởng cu đơ anh Sửu, xưởng mắm ruốc Tứ Ngân, xưởng mộc anh Ánh, xã Thạch Lạc. Hoạt động này đã mang lại cho các con hiểu biết về quy trình làm cu đơ, làm mắm ruốc, niềm vui thích và tự hào về quê hương của mình.


 

 

Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, nhà trường tổ chức cho trẻ nhiều hoạt động như: thao giảng, các trò chơi tìm hiểu về công việc của các chú bộ đội, hoạt động góc, hoạt động ngoài trời, múa hát, hoạt động mọi lúc mọi nơi…giúp trẻ làm quen và biết được công việc của các cô, chú và cả những bài hát, bài thơ ca ngợi các chú bộ đội. Tham quan trường tiểu học, giao lưu trường mầm non Thạch Khê....hoạt động trải nghiệm này đã mang lại ý nghĩa bổ ích cho các con, các con được bày tỏ cảm xúc, tình cảm biết ơn các anh hùng liệt sỹ, các cô giáo và cố gắng chăm ngoan học giỏi nghe lời ông bà, cha mẹ, cô giáo…
 


 


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan