Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 01 : 98
Năm 2021 : 98
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TRIỄN LÃM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI

Thực hiện nhiệm nhiệm vụ trong tháng, trường Mầm non Thạch Lạc đã triển khai tổ chức Hội thi triễn lãm đồ dùng đồ chơi năm học 2018-2019. Trong Hội thi đã có nhiều sản phẩm đẹp, các sản phẩm đươc làm từ nguyên vật liệu, phế liệu sẵn có ở địa phương, với sự khéo léo và sáng tạo, giáo viên đã làm ra các đồ dùng đồ chơi phục vụ dạy và học có giá trị. Trong Hội thi đã chọn ra nhiều sản phẩm đẹp, có giá trị sử dụng lâu dài.
Thực hiện nhiệm nhiệm vụ trong tháng, trường Mầm non Thạch Lạc đã triển khai  tổ chức Hội thi triễn lãm đồ dùng đồ chơi năm học 2018-2019. Trong Hội thi đã có nhiều  sản phẩm đẹp, các sản phẩm đươc làm từ nguyên vật liệu, phế liệu sẵn có ở địa phương, với sự khéo léo và sáng tạo, giáo viên đã làm ra các đồ dùng đồ chơi phục vụ dạy và học có giá trị. Trong Hội thi đã chọn ra nhiều  sản phẩm đẹp, có giá trị sử dụng lâu dài.
 Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2018-2019 của Trường mầm non Thạch Lạc, vào ngày 21/12/2018 Trường Mầm non Thạch Lạctổ chức triển lãm đồ dùng, đồ chơi cấp trường năm học 2018-2019.
       Đồ chơi mầm non chính là phương tiện không thể thiếu trong mọi sinh hoạt của trẻ hằng ngày góp phần thúc đẩy phát triển nhân cách, thẩm mỹ toàn diện của trẻ. Để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ và khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên mầm non trong việc tận dụng nguyên liệu, phế liệu sẵn có làm đồ dùng đồ chơi  phục vụ cho việc dạy học của cô và trẻ và đồ chơi có thể thay thế những đồ chơi theo văn bản hợp nhất 01.
     Đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo tự làm đồ dùng, đồ chơi nhằm khuyến khích cán bộ, giáo viên sáng tạo trong công tác tự làm đồ dùng, đồ chơi, trở thành một hoạt động sư phạm thường xuyên, góp phần tích cực đổi mới phương pháp, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ.
     Tham gia triển lãm đồ dùng, đồ chơi Trường mầm non Thạch Lạc gồm có 13 lớp tham gia, hội thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của 100% giáo viên trong nhà trường tích cực tham gia, các cô giáo đã sưu tầm nguyên vật liệu dễ kiếm, tận dụng bằng những vật liệu phế thải như những nguyên vật liệu như: vỏ hộp sữa, ống nhựa, vỏ chai, giấy màu, bông gòn, rơm rạ...  để từ những đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các cô đã đem đến cho hội thi triển lãm đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động, có giá trị sử dụng trong công tác giảng dạy và vui chơi cho các cháu tiêu biểu là các lớp: 3 Tuổi A, 4 Tuổi C, 3 tuổi B
 ...Và cũng rất đáng khen ngợi nhiều sản phẩm được thiết kế có tính thẩm mỹ, làm bằng các vật liệu rẽ tiền như lớp: 3 tuổi D, 5 tuổi B, 3 Tuổi C
  Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng tinh thần chuẩn bị bài trước khi lên lớp của đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi là dịp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non.
      Hội đồng giám khảo đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cô với những sản phẩm đa dạng, phong phú.Với tinh thần, trách nhiệm, sự công tâm, khách quan, vô tư, sau một  làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, hội đồng ban giáo khảo đã lựa chon được những sản phẩm có chất lượng cao trong hội thi để trao giải.
    Kết thúc hội thi giả nhất thuộc về lớp: 3 tuổi A
    Giải nhì: 4 tuổi C, 3 tuổi B
    Giải ba: 5 tuổi B,  3 tuổi C, 3 Tuổi D
    Giải khuyến khích: nhà trẻ 24-36 tháng A, nhà trẻ 24-36  tháng B, nhà trẻ 24-36  tháng C, 4 tuổi A, 4 tuổi B, 5 tuổi A, 5 tuổi C
    Sau đây là  một số hình ảnh của cuộc triển lãm:

 
Giải nhát thuộc về 3 Tuổi A


Giải nhì thuộc về 4 Tuổi C, 3 Tuổi B


Giải ba thuộc về 3 Tuổi D, 5 Tuổi B, 3 Tuổi C

 
Một số hình ảnh đồ dùng, đồ chơi trong hội thi:
 
 
 

Tags:   n/a
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan