Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 72
Năm 2021 : 72
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO ÁN THAO GIẢNG

Giáo án Đề tài: - Dạy vận động: “Cả nhà thương nhau” - Nghe hát bài: “Em đưa cơm cho mẹ đi cày” - Trò chơi: Nốt nhạc diệu kỳ - Đối tượng: 5- 6 Tuổi Ngày dạy: 18/10/2018
Giáo án
Đề tài:
- Dạy vận động: “Cả nhà thương nhau”
- Nghe hát bài: “Em đưa cơm cho mẹ đi cày”
- Trò chơi: Nốt nhạc diệu kỳ
- Đối tượng: 5- 6 Tuổi
Ngày dạy: 18/10/2018
 
1. Kết quả mong đợi
- Trẻ nhớ tên bài hát, tác giả, thuộc lời và vận động theo giai điệu bài hát
Cả nhà thương nhau”, chú ý lắng nghe cô hát và hứng thú khi tham gia trò chơi “Nốt nhạc diệu kỳ
- Rèn kỹ năng hát và vận động theo nhịp, tiết tấu chậm theo giai điệu bài hát, giúp trẻ bước đầu nhận biết độ cao thấp của nốt nhạc.
- Góp phần giáo dục trẻ biết yêu quý, kính trọng, lễ phép với ông bà, bố mẹ, nhường nhịn em nhỏ.
2. Chuẩn bị
- Giáo án powerpoint
- Máy tính, loa
- Mũ gia đình số 1,2,3
- Dụng cụ âm nhạc: Xắc xô, trống, đàn…
- Bộ đồ minh hoạ con trâu.
3. Tiến hành
Xin được chào mừng quý vị khán giả và các bạn đến tham dự chương trình “Ươm mầm tài năng âm nhạc” ngày hôm nay. Đến với chương trình hôm nay cô xin được giới thiệu cô Hồng trong vai người dẫn chương trình, cùng các cô giáo trong trường và một thành phần không thể thiếu đó chính là các thành viên đến từ 3 gia đình. Xin được giới thiệu gia đình số 1 (gia đình số 1 xin chào tất cả các bạn)
- Xin được giới thiệu gia đình số 2 (gia đình số 2 xin chào tất cả các bạn)
- Một tràng pháo tay dành cho gia đình số 3 (gia đình số 3 xin chào tất cả các bạn). Xin được cảm ơn cả 3 gia đình, trong chương trình “Ươm mầm tài năng âm nhạc” các gia đình phải trải qua 3 phần chơi:
Phần thứ nhất: Tài năng toả sáng
Phần thứ hai: Giai điệu vui nhộn
Phần thứ ba: Nốt nhạc diệu kỳ
- Các gia đình đã sẵn sàng bước vào chương trình chưa? Vâng chúng mình cùng bước vào phần thứ nhất của chương trình là phần “Tài năng toả sáng”
- Trong phần đầu tiên của chương trình cả 3 gia đình phải trải qua 2 câu hỏi. Xin mời các gia đình đến với gợi ý câu hỏi đầu tiên
+ Đây là một bài hát của nhạc sỹ Phan Văn Minh nhắc đến các thành viên trong gia đình rất yêu thương nhau các gia đình đã nhận ra bài hát này chưa? Bây giờ các gia đình cùng lắng nghe gợi ý thứ 2 của chương trình là nghe giai điệu bài hát. (Cô mở nhạc cho trẻ nghe)
+ Ai nhận ra bài hát này rồi? (1-2 trẻ) (Cả nhà thương nhau)
+ Bài hát cả nhà thương nhau của nhạc sỹ nào? (Phan Văn Minh)
- Cô hát lần 1
- Và bây giờ cô xin mời 3 gia đình cùng đứng lên thể hiện lại bài hát “Cả nhà thương nhau” (Trẻ hát lần 1)
- Các bạn ơi để bài hát được hay hơn các bạn đã có ý tưởng gì chưa? (Hát vận động theo nhịp, theo tiết tâu chậm, minh hoạ theo lời bài hát) (Trẻ vận động 2 lần)
 + Để gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc thì mọi người trong gia đình phải như thế nào với nhau? (yêu thương nhau, nhường nhịn em nhỏ, tôn trọng, lễ phép với người lớn như: ông bà, bố mẹ, anh chị,…)
- Lần 3: Với bài hát này cô Hồng cũng có một ý tưởng rất hay đó là vừa hát vừa vận động múa theo lời bài hát và  chuyển đội hình nữa đây. (Trẻ đi thành vòng tròn vận động múa theo lời bài hát và quay mặt vào nhau)
- Cô thấy 3 gia đình thể hiện rất hấp dẫn,  giao lưu rất vui rồi bây giờ xin mời 3 gia đình cùng toả sáng tài năng của mình nào!
- Đọc bài thơ “Người thân” về 3 hàng ngang
- Gia đình số 1: Hát vận động theo nhịp
- Gia đình số 2: Hát vận động theo tiết tấu chậm
- Gia đình số 3: Hát múa theo bài hát (Trẻ giao lưu với nhau)
- Các gia đình đã thể hiện rất xuất sắc rồi bây giờ ai sẽ là người đại diện cho các gia đình lên thể hiện tài năng của mình cùng với Ban nhạc công (Nhóm nhạc hát cùng vận động)
- Cá nhân (1-2 trẻ)
 + Các gia đình đã góp vui với chương trình “Ươm mầm tài năng âm nhạc” bài hát gì? (Cả nhà thương nhau)
+ Do nhạc sỹ nào sáng tác? (Chú Phan Văn Minh)
Các bạn ơi! Vừa rồi cả 3 gia đình đã thể trải qua phần chơi thứ nhất rất xuất sắc bây giờ chúng mình cùng đến với phần chơi thứ hai “Giai điệu vui nhộn”
- Các con ạ! Để chúng ta có được như ngày hôm nay thì mẹ chúng ta đã khôn g quản ngại khó khăn, vất vả làm việc giữa trời trưa nắng nóng mồ hôi nhể nhãi để kiếm từng  hạt gạo, miếng cơm nuôi chúng ta khôn lớn từng ngày và đó cũng chính là nội dung bài hát “Em đưa cơm cho mẹ đi cày ” của nhạc sỹ Hàn Ngọc Bích với những giai điệu ngọt ngào du dương của người con gữi đến mẹ mình khi đang hăng say lao động trên nương  xin mời các gia đình cùng thưởng thức.
- Cô hát lần 1
- Cô hỏi tên bài hát, tác giả
- Lần 2: Cô hát, trẻ cùng làm hoạt cảnh đi chăn trâu.
- Và bây giờ chúng mình cùng bước vào phần 3 của chương trình là phần  “Nốt nhạc diệu kỳ”. Cô nêu cách chơi.
Những nốt nhạc với những giai điệu trầm bỗng khác nhau khi tiếng đàn của cô vang lên thì các bạn cùng vận động cơ thể theo nốt nhạc. Ví dụ nốt nhạc thấp thì các bạn ngồi xuống, nốt nhạc vừa thì các bạn đứng cao hơn một tí nốt nhạc cao hơn nữa  thì các bạn có thể đứng dậy và nhảy các bạn đã rõ chưa.
- Trẻ đọc bài đồng dao “Công cha như núi thái sơn” về vòng tròn to
- Cô đàn cho cháu nghe và vận động theo nốt nhạc (3-4 lần) Cô nhận xét tuyên dương.
Chương trình “Ươm mầm tài năng âm nhạc” xin được khép lại tại đây xin chào và hẹn gặp lại.
 
 
 


Nguồn:mnthachlac.thachha.edu.vn Copy link
Tags:   n/a
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan