Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 141
Năm 2022 : 141
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH "GIA ĐÌNH DINH DƯỠNG TRẺ THƠ" NĂM HỌC 2016-2017

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và toàn xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ em trong độ tuổi mầm non; trong những năm qua, Trường MN Thạch Lạc đã huy động được nhiều lực lượng tham gia vào quá trình nuôi dạy trẻ. Hội thi lần này nhằm tạo điều kiện cho các cô giáo, các bậc phụ huynh, các cháu được giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các lớp trong nhà trường.
KỊCH BẢN HỘI THI
“Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ” Trường MN Thạch Lạc
Năm học 2016-2017
Nữ: Xin được nồng nhiệt chào đón Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, và các cháu về tham dự hội thi “Gia đình dinh dưỡng trẻ thơ” năm học 2016 - 2017;
Nam: Lời đầu tiên, cho phép tôi - người dẫn chương trình xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các cháu cùng toàn thể hội thi lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất, chúc hội thi thành công rực rỡ.
Nữ: Trước khi bước vào các phần thi, xin mời quý vị đại biểu, cùng toàn thể hội thi thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng.
Nam: Chương trình gồm các tiết mục:
1. Tiết mục múa “Mầm non hạnh phúc thân yêu” sáng tác Vũ Cẩm do các cô cháu trường Mầm non Thạch Lạc biễu diễn.
2. Xin cảm ơn tiết mục văn nghệ của các cô cháu. Tiếp theo mời quý vị chúng ta cùng thưởng thức tiết mục hát “Đừng ví em là biển” sáng tác Trần Thanh Tùng do ca sĩ Thanh Xuân thể hiện.
3. Cuối cùng là màn “Biểu diễn thời trang” các nhóm thực phẩm của các cháu đến từ khối 5 tuổi, xin quý vị chúng ta cùng nổ 1 tràng pháo tay thật lớn để cháo đón các người mẫu nhí!
Xin trân trọng cảm ơn các tiết mục văn nghệ chào mừng, cảm ơn sự cổ vũ của quý vị!
Nữ: Kính thưa quí vị!
Bác Hồ  đã từng nói: “Trẻ em như búp trên cành
                     Biết ăn biết ngủ học hành là ngoan”
Vâng! Trẻ em là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao của mỗi gia đình, tương lai cho đất nước. Trẻ em ngày càng được quan tâm và chăm sóc chu đáo. Đảng và Nhà nước ta khẳng định: Chăm sóc, giáo dục trẻ em là trách nhiệm không của riêng ai. Đó là nhiệm vụ quan trọng của Đảng, nhà nước và cả hệ thống chính trị, mà trong đó gia đình và nhà trường đóng vai trò quan trọng.
Nam: Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và toàn xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ em trong độ tuổi mầm non; trong những năm qua, Trường MN Thạch Lạc đã huy động được nhiều lực lượng tham gia vào quá trình nuôi dạy trẻ. Hội thi lần này nhằm tạo điều kiện cho các cô giáo, các bậc phụ huynh, các cháu được giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các lớp trong nhà trường.
Nữ: Xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô giáo Nguyễn Thị Loan, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc hội thi. Xin trân trọng kính mời cô;
Xin cảm ơn cô giáo Nguyễn Thị Loan
Nam: Kính thưa quí vị đại biểu
Thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các cháu
Hội thi gồm 3 phần:
Phần thi thứ nhất: chào hỏi và thể hiện năng khiếu, thời gian dành cho mỗi đội từ 5 đến 6 phút.
Các đội giới thiệu các thành viên tham dự hội thi bằng các hình thức: Tiểu phẩm, hát lối, hát dân ca, hò vè, kịch… Điểm tối đa của mỗi đội ở phần thi này là 30 điểm.
Nữ: Phần thi thứ hai, thi kiến thức, thời gian thực hiện của mỗi đội từ 15 đến 20 phút.
Các thí sinh của mỗi đội lên bốc thăm và trả lời các câu hỏi, câu đố, các bài tập có nội dung về giáo dục dinh dưỡng và VSATTP trong chương trình GDMN. Mỗi thí sinh phải trả lời 1 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm.
Điểm tối đa cho phần thi này của mỗi đội là 50 điểm.
Nam: Phần thi thứ ba, phần thi chung sức, thời gian dành cho mỗi đội là 10 phút. Điểm tối đa ở phần thi này là 20 điểm.
Toàn đội thực hiện nấu và trình bày các món ăn trên bàn; cử thí sinh thuyết trình 01 món ăn cho trẻ mầm non. Việc sơ chế thức ăn thực hiện trước khi tham dự phần thi chung sức.
Nữ: Tổng điểm thi của mỗi đội: bằng tổng điểm của 3 phần thi. Điểm xét giải tính từ cao đến thấp.
Cơ cấu giải thưởng và mức thưởng dành cho các đội như sau:
1 giải nhất, có giá trị 400.000 đồng;
1 giải nhì, có giá trị 300.000 đồng;
2 giải ba, có giá trị 250.000 đồng mỗi giải
2 giải khuyến khích trị giá 200.000 đồng mỗi giải
Nam: Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ có các giải phụ giành cho phụ huynh xuất sắc nhất, cháu xuất sắc nhất và cô giáo xuất sắc nhất;
Nữ:     Thành phần Ban giám khảo – Những người cầm cân, nảy mực hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:
               1. Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng;
Nam:    2. Bà Nguyễn Thị Linh Nhâm, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng;
   Nữ:      3. Ông Nguyễn Văn Mận trưởng Ban văn hóa xã - Thành viên
   Nam:   4. Ông Nguyễn Hữu Lượng, Hội trưởng hội phụ huynh - Thành viên;
    Nữ:       5. Bà  Hồ Thị Nhiệm, Nhân viên kế toán - Thư ký.
   Tiếp theo chương trình...
Xin trân trọng kính mời ông …………………………………… và bà Nguyễn Thị Loan, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bước lên sân khấu để chào đón và tặng hoa cho các đội thi.
Nam: Xin mời các đội thi bước lên sân khấu để nhận những bó hoa tươi thắm từ ban tổ chức Hội thi. Khi các đội bước lên sân khấu, đề nghị tất cả chúng ta vỗ tay chào mừng các thí sinh.
Nữ: Xin trân trọng giới thiệu:
Đội thi thứ nhất, đến từ khối mẫu giáo 3-4 tuổi cụm II; là khối có nhiều chuyển biến về mọi mặt, luôn đi đầu trong các phong trào của nhà trường. Xin chúc mừng đội thi số 1.
Nam: Đội thi thứ 2 đến từ nhóm trẻ 24-36 tháng. Tuy còn bé, nhưng các cháu đã có nhiều hiểu biết về dinh dưỡng và đảm bảo VSATTP. Xin chúc mừng đội số 2.
Nữ: Đội thi thứ 3 đến từ khối mẫu giáo 3 tuổi cụm I. Khối 3 tuổi có rất nhiều bạn chăm ngoan, lễ phép, luôn vâng lời người lớn. Xin chúc mừng đội số 3.
Nam: Đội thi thứ 4, đến từ khối 4 tuổi cụm I. Đây là khối của những bé gái, bé trai khỏe mạnh. Thích tìm tòi khám phá. Thông minh và hiếu động. Xin nhiệt liệt chào đón đội thi số 4.
Nữ: Đội thi thứ 5, đến từ lớp mẫu giáo lớp 5 tuổi C. Đây là lớp đi học chuyên cần, các bạn không chỉ ăn hết suất mà còn biết ăn thêm ngoài tiêu chuẩn đề cơ thể khỏe mạnh. Xin chúc mừng đội thi số 5.
Nam: Và cuối cùng là đội đến từ khối 5 tuổi cụm I. Đây là khối có nhiều nổi trội trong các hoạt động của nhà trường, nhận biết tốt các hiện tượng tự nhiên, xã hội. Xin chúc mừng đội thi số 6.
*
Nữ: Kính thưa quí vị đại biểu, cùng toàn thể hội thi
Như chúng ta đã biết, ở Hội thi này, các đội phải thực hiện 3 phần thi. Phần thi thứ nhất: Màn chào hỏi. Phần thi thứ 2: Kiến thức. Phần thi thứ 3: Chung sức. Thứ tự các đội thực hiện các phần thi theo số ghi trên thăm đã bốc.
Nam: Mở đầu chương trình, xin mời đội thi số 1, đến từ lớp mẫu giáo 3-4 tuổi cụm II.
Nam:  Xin chúc mừng đội thi số 1 đã hoàn thành phần thi chào hỏi.
Nữ: Tiếp theo xin mời đội thi số 2, đến từ khối nhà trẻ 24-36 tháng.
  Xin chúc mừng đội thi số 2 đã hoàn thành phần thi chào hỏi.
Nam: Chúng ta hãy vỗ một tràng pháo tay thật lớn để chào đón đội thi số 3 đến từ khối mẫu giáo 3 tuổi cụm I.
Xin chúc mừng đội thi số 3 đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.
Nữ: Đội sẽ thực hiện phần thi chào hỏi tiếp theo là đội thi số 4, đến từ khối 4 tuổi cụm I.
Xin chúc mừng đội thi số 4 đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.
Nam: Tiêp theo là màn chào hỏi của đội thi số 5, đến từ lớp 5 tuổi C
Nữ: Xin chúc mừng đội thi số 5 đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.
Nam: Cuối cùng, xin mời chúng ta hãy chào đón đội thi số 6, đến từ khối 5 tuổi cụm I.
Với màn chào hỏi của đội thi số 6 đã khép lại phần thi chào hỏi.
Nữ: Xin một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho các đội đã hoàn thành phần thi thứ nhất. Xin chúc mừng các đội.
*
Nam: Kính thưa Hội thi
Bây giờ chúng ta sang Phần thi thứ 2: Phần thi Kiến thức. Ở phần thi này, các thành viên các đội thứ tự lên bốc thăm và trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức.
Nữ: Trên sân khấu của chúng tôi lúc này có 3 cây, Phía bên trái là cây hoa đỏ giành cho phụ huynh, phía bên phải là cây hoa vàng giành cho các cô
Còn cây ở giữa đó là cây giành cho các cháu: các cháu nhà trẻ sẽ hái quả, còn các cháu 3 tuổi sẽ hái hoa màu vàng, các cháu 4 tuổi sẽ hái hoa màu đỏ, còn các cháu 5 tuổi sẽ hái hoa màu hồng.
Nam: Đầu tiên, xin mời đội thi số 1 đến từ lớp 3-4 tuổi cụm II lên sân khấu,
Mời 2 cháu ở đội thi số 1 lần lượt lên bốc thăm trả lời câu hỏi, mời hỏi
(Đọc câu hỏi)
Nữ: Mời phụ huynh……..lên bốc thăm
(Đọc câu hỏi)
Nam: Mời cô……lên bốc thăm và trả lời câu hỏi
(Đọc câu hỏi)
       Nam: Xin chúc mừng đội thi số 1 đã hoàn thành phần thi kiến thức, tiếp theo xin mời đội thi đến từ khối nhà trẻ đó là đội thi số 2,
  xin mời 2 cháu…
(Đọc câu hỏi)
Nữ: Mời phụ huynh……..lên bốc thăm
(Đọc câu hỏi)
Nam: Mời cô……lên bốc thăm và trả lời câu hỏi
(Đọc câu hỏi)
Nữ:     Đội thi số 2 đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, chúng ta hãy vỗ một tràng pháo tay thật lớn để chào đón đội thi số 3 đến từ khối mẫu giáo 3 tuổi cụm I, xin mời cháu….
xin mời 2 cháu…
(Đọc câu hỏi)
Nữ: Mời phụ huynh……..lên bốc thăm
(Đọc câu hỏi)
Nam: Mời cô……lên bốc thăm và trả lời câu hỏi
(Đọc câu hỏi)
Nam: Phần thi kiến thức tiếp theo sẽ là phần thi của các cháu, các phụ huynh và cô giáo khối 4 tuổi cụm I đó là đội thi số 4. Đầu tiên xin mời cháu…lên bốc thăm câu hỏi của mình, tiếp theo mời phụ huynh…..mời cô…..
  Nữ: Xin được chúc mừng đội thi số 4 đã hoàn thành xuất sắc phần thi kiến thức, tiếp theo xin mời đội thi đến từ lớp mẫu giáo 5 tuổi C đó là đội thi số 5, xin mời cháu…lên bốc thăm câu hỏi… tiếp theo mời phụ huynh…..mời cô….
Nam:  Cuối cùng xin mời chúng ta hãy chào đón đội thi số 6 với các cháu, phụ huynh và cô giáo đến từ khối 5 tuổi cụm I mời cháu…lên bốc thăm câu hỏi… tiếp theo mời phụ huynh…..mời cô….
Nữ: Cảm ơn các đội đã hoàn thành phần dự thi thứ hai của mình. Tiếp tục ngay sau đây là phần thi thứ 3 có tên gọi “Chung sức”, xin mời các đội chuẩn bị (nhắc các đội chưa được trình bày món ăn), trong lúc chờ đợi các đội chuẩn bị, xin mời hội thi thưởng thức tiết mục văn nghệ của
 
 ………………………
Nam: Ở phần thi này, toàn đội thực hiện nấu các món ăn phù hợp với trẻ mầm non và trình bày trên bàn. Sau đó cử thí sinh thuyết trình món ăn. Bây giờ, mời các đội thi về vị trí đã được BTC quy định. Xin mời (trong lúc thi quay trực tiếp trình lên màn chiếu cho khán giả xem).
Nữ: Đã hết thời gian quy định, xin mời đại diện các đội lên thuyết trình món ăn của đội mình.
Nam: Xin mời BGK tiến hành chấm điểm phần 3 và thư ký tổng kết điểm của cả 3 phần thi.
Trong khi chờ kết quả từ BGK xin mời ….….
Trao thưởng:
Nam: Bây giờ, là giây phút hộp nhất, đội nào chiến thắng?
Nữ: Sau đây tôi xin công bố giải phụ đó là giải phụ huynh xuất sắc nhất thuộc về phụ huynh Nguyễn Thị Xuân
Tiếp theo là giải cháu xuất sắc nhất thuộc về Nguyễn Văn Tân
Và cuối cùng là giải cô xuất sắc nhất Dương Thị Hồng
Nam: Xin mời ông nguyễn Hữu Lượng hội trưởng hội phụ huynh lên trao giải cho các cá nhân xuất sắc nhất trong ngày hôm nay.
 Xin chúc mừng các cá nhân đã xuất sắc giành giải trong ngày hôm nay
Nữ: Để tăng phần hấp dẫn, Ban tổ chức sẽ trao giải theo thứ tự: Giải khuyến khích trước, giải ba, rồi đến giải nhì. Cuối cùng là giải nhất.
Sau khi người dẫn chương trình đọc tên, đề nghị các đội khẩn trương bước lên sân khấu.
Nam: (1) Xin chúc mừng các đội đạt giải khuyến khích trong cuộc thi ngày hôm nay đó là các đội 2, 3 Xin trân trọng kính mời bà Nguyễn Thị Linh Nhâm Phó chủ tịch hội đồng lên trao giải cho các cháu.
Nữ: Mời các đội 2,3 bước lên sân khấu
Xin trân trọng cảm ơn bà Và chúc mừng các đội
Nam: (2) Và đội đạt giải ba trong cuộc thi ngày hôm nay đó là các đội số 4,5 Xin trân trọng kính mời bà Nguyễn Thị Loan- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên trao giải cho các đội.
Nữ: Mời các đội bước lên sân khấu
Xin trân trọng cảm ơn bà Và chúc mừng các đội
Nam: (3) Kính thư quý vị! Bây giờ là giây phút nín thở, hồi hộp nhất.
Tôi xin tuyên bố giải nhì thuộc về đội số 1
Nữ: (4) Đến bây giờ, chắc quý vị đã đoán được ai được đội nào giải nhất trong cuộc thi ngày hôm nay. Và cuối cùng sẽ không đội nào khác chính là đội 6 đạt giải nhất trong ngày hôm nay.
Nam: Xin trân trọng kính mời bà Nguyễn Thị Loan và ông Hồ Văn Hồng Lên sân khấu trao giải cho các đội.
Nữ: Xin chúc mừng tất cả các đội.
Sau đây xin mời cô Nguyễn Thị Loan lên tổng kết hội thi
Xin cảm ơn cô!
Nam: Kính thưa quí vị
Hội thi lần này sẽ là dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả và là kỷ niệm khó quên đối với các bé nhưng rất tiếc khi phải nói lời chia tay.
Nữ: Thay mặt cho BTC tôi xin tuyên bố bế mạc hội thi.
Nam: Xin chúc các vị đại biểu sức  khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Nam, nữ: Xin chân thành cảm ơn. Và hẹn gặp lại.

Tags:   n/a
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan