Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 09 : 1.820
Năm 2022 : 4.775
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé 3 tuổi trường Mầm non Thach Lạc đã dần đi vào ổn định nề nếp, thói quen.

Năm học mới đã thực sự bắt đầu, năm học 2022-2023 hứa hẹn nhiều cơ hội cũng như khó khăn thách thức với cả cô và trò trường Mầm non Thạch Lạc. Trong  những bộ đồng phục mới, tâm trạng của các con dường như phấn chấn, rộn ràng hơn.

Trong các công tác đầu năm thì ổn định sĩ số, rèn nề nếp thói quen cho các con là việc làm vô cùng quan trọng. Việc rèn luyện nề nếp, thói quen ban đầu cho trẻ nhằm hình thành cho trẻ những cơ sở đầu tiên về giáo dục nhân cách và phát triển toàn diện là nhiệm vụ hết sức khó khăn luôn được đặt hàng đầu. Vì thế chúng ta phải biết kết hợp tốt và chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để chăm sóc nuôi dạy các cháu theo kiến thức khoa học. Có thể nói rằng những điều mà trẻ bắt đầu được tiếp nhận ở độ tuổi này đều có ảnh hưởng lâu dài đến việc hình thành toàn bộ nhân cách của trẻ sau này.

Đặc biệt, trẻ 3 tuổi còn đang bé, dễ bị tổn thương về tâm lý vì ở độ tuổi này do đặc điểm sinh lý trẻ phát triển mạnh. Vì vậy, các cô giáo thấy việc giáo dục đưa các cháu vào nề nếp để tham gia mọi hoạt động trong ngày của trẻ là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong suốt quá trình cháu học ở trẻ. Vì trẻ chưa tách rời khỏi bố mẹ, gia đình... nên khi mới nhập trường trẻ thường có thái độ sợ hãi, mọi thứ đều lạ lẫm, tránh né bạn, không chấp nhận sự giúp đỡ của các cô giáo, thậm chí còn la khóc, không tham gia các hoạt động... có thể trẻ dường như không hòa nhập vào tập thể. Đây chính là một nổi trăn trở của các cô giáo chủ nhiệm nói riêng và của tập thể sư phạm nhà trường nói chung. Làm sao để các cháu đến lớp tự tin, hòa đồng, tích cực tham gia vào các hoạt động. Vì vậy, để các cháu ổn định nề nếp, thói quen, giáo viên đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề mến trẻ và khả năng, kỷ năng chuyên môn sư phạm.

Với nhiều hình thức, biện pháp khác nhau, các cô giáo Trường mầm non Thạch Lạc đã dần đưa các cháu đi vào nề nếp, thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động học tập, vui chơi của các cháu 3 tuổi tại trường Mầm non Thạch Lạc:

 

Với những hình ảnh bước đầu làm quen trường lớp và tham gia hoạt động của các cháu trong những ngày đầu năm học. Nhà trường và các cô giáo tin rằng khi phụ huynh thấy các con em của mình bước đầu đã ổn định những nề nếp, thói quen như thế này thì phần nào giảm được sự lo lắng. Kính mong các bậc phụ huynh luôn tin tưởng và đồng hành cùng cô giáo để giúp các con có một tâm thế thoải mái, vui vẻ hồn nhiên và tạo sự thích thú đến trường.


Tác giả: Ban truyền thông trường Mầm non Thạch Lạc
Tổng số điểm của bài viết là: 118 trong 30 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan