21:04 ICT Chủ nhật, 21/10/2018 VUI HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2018 | Khu vui chơi cát, nước trường Mầm non Thạch Lạc điểm đến "lí tưởng" của trẻ | CÂN ĐO ĐỢT III | CÂN ĐO ĐỢT II | GIÁO ÁN TÌM HIỂU MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ | GIÁO ÁN THỂ DỤC | THƯC ĐƠN TUẦN 3 THÁNG 5 NĂM 2018 | HỘI THI "RUNG CHUÔNG VÀNG" NĂM HỌC 2017-2018 | TỔ CHỨC THI DẠY GIÁO VIÊN GIỎI HUYỆN TẠI TRƯỜNG MẦM NON THẠCH LONG | HỘI CHỢ XUÂN |

Trang nhất » Tin Tức » BẢN TIN » Tin nhà trường

Khu vui chơi cát, nước trường Mầm non Thạch Lạc điểm đến "lí tưởng" của trẻ

Thứ tư - 16/05/2018 22:20
Khu vui chơi cát, nước trường Mầm non Thạch Lạc điểm đến "lí tưởng" của trẻ

Khu vui chơi cát, nước điểm đến "lí tưởng" của trẻ

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là việc các nhà giáo dục không chỉ truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách thụ động mà các nhà giáo dục tạo ra các điều kiện, các cơ hội để mọi đứa trẻ được chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động, tự chiếm lĩnh kiến thức và kinh nghiệm. Để đạt được điều này, các nhà giáo dục (giáo viên) cần nắm được hứng thú, nhu cầu, trình độ, khả năng của từng trẻ trong lớp, trên cơ sở đó lựa chọn được nội dung, phương pháp phù hợp với từng nhóm, từng cá nhân trẻ.

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cần đảm bảo: Hứng thú, nhu cầu, kỹ năng, thế mạnh của mỗi trẻ đều được hiểu, đánh giá đúng và được tôn trọng. Mỗi trẻ đều có cơ hội tốt nhất để thành công. Để giáo dục lấy trẻ làm trung tâm được thực hiện một cách tốt nhất và có hiệu quả nhất thì xây dựng môi trường giáo dục trong các trường mầm non là việc làm rất cần thiết và không thể thiếu được.

Môi trường giáo dục trong trường mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non. Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ. Qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.
Để đáp ứng nhu cầu của trẻ cũng như thực hiện "xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" trường Mầm non Thạch Lạc đã phối hợp với phụ huynh, giáo viên đầu tư và cải tạo các khu vực vui chơi của trẻ trong sân trường thành khu vui chơi cát, nước. Qua đó, trẻ được trãi nghiệm, phát tích tích cực sáng tạo ở trẻ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hằng